Những sai lầm thường gặp khi tiến hành đặt backlink cho website

Website là nơi các Seoer dùng để giới thiệu về một sản phẩm dịch vụ đến người tiêu dùng. Trong việc thiết kế website, cách đặt backlink đóng vai trò rất quan trọng để khẳng định sự tăng hạng trong danh mục tìm kiếm cũng như tra cứu thông tin của người dùng. Tuy nhiên, liệu bạn đã tiên đoán được những sai lầm thường gặp trong tiến trình này chưa?

Đặt backlink từ website không liên quan

Có thể nói việc cách đặt backlink hiệu quả từ một trang website không liên quan đến là một trong những sai lầm khá phổ biến. Do nhiều người vẫn quan niệm rằng backlink càng nhiều càng tốt mà không hề quan tâm đến nội dung có liên quan hay không.

Những sai lầm thường gặp khi tiến hành đặt backlink cho website
Những sai lầm thường gặp khi tiến hành đặt backlink cho website

Đặt backlink rơi vào tình trạng no follow

Đồng ý rằng việc liên kết với đối tác trên các web tương ứng nhằm thu hút người dùng. Tình trạng đặt backlink rơi vào tình trạng no follow khi backlink nhà bạn không được quan tâm đúng cách. Điều này sẽ khiến công cụ SEO trở nên vô hiệu.

Liên kết backlink bằng hình ảnh và văn bản không có tác dụng

Việc liên kết backlink thông qua hình ảnh và văn bản là cách mà rất nhiều seoer thường làm. Thông thường rất hiệu quả, nhưng nó tiềm ẩn một vài sai lầm ngớ ngẩn. Thứ nhất , người ta thường tìm đến những hình ảnh đẹp để người dùng “tìm manh mối”. Tuy nhiên, cách này đa phần không thể hiện được mục tiêu của SEO. Tương tự với việc gắn backlink theo dòng chữ “tại đây”, “ click vào đây”,…

Liên kết với website có quá nhiều backlink

Người ta vẫn cho rằng những trang web có nhiều backlink nhất định sẽ được nhièu ngyoiwf theo dõi. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn trái ngược. Bởi, nếu bạn đặt backlink tại đó sẽ làm không thể làm tăng hiệu quả SEO như mong đợi.

Liên kết với các website có quá nhiều quảng cáo

Thường những website có uy tín sẽ được nhiều quảng cáo. Đa phần chủ web sẽ vì lợi nhuận mà nhận nhiều thể loại như thực phẩm, hình ảnh khiêu dâm,… o đó, nếu liên kết với trang mạng này, bạn chắc chắn cũng bị giảm chất lượng Seo của mình. Mặc khác, bạn cần kiểm tra đối tác bằng công cụ pageRank để không rơi vào hố của các trang web đen chứa nội dung đồi trụy hoặc các trang điện tử phản động, khủng bố. Vì nó cũng sẽ làm giảm đi uy tín của bạn.

Liên kết với các website có quá nhiều quảng cáo
Liên kết với các website có quá nhiều quảng cáo

Vấn đề mua bán backlink

Khi bạn mua backlink từ website chuyên hoạt động này, bạn cần biết rằng đa số mọi người đều chạy theo lợi nhuận nên sẽ bán ra thụ trường nhiều backlink cùng lúc. Chính động thái này sẽ làm giảm chất lượng seo của bạn.

Vài điều về chúng tôi…

Chúng tôi đến từ Seo Đỉnh, chuyên cung cấp cho khách hàng các dịch vụ  liên quan đến SEO như cung cấp từ khóa, phân tích web để đưa ra giải pháp tốt nhất,… với mức giá rẻ nhất nhì thị trường. Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi chưa lần nào khiến khách hàng phải thốt lên hai từ “thất vọng”. Để bảo chứng cho điều đó, chúng tôi cam kết 100% lên Top.

Với những thông tin có liên quan đến những sai lầm thường gặp khi tiến hành đặt backlink và Mua guest post, chúng tôi mong rầng sẽ có ít cho bạn trong vấn đề này. Và hãy liên lạc với chúng tôi qua Guest Posting nếu bạn cần hỗ trợ nhé