Bạn có biết vai trò của barrier tự động trong hệ thống kiểm soát ra vào hay không?

Việc lắp đặt barrier tự động ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt với những người ở trong những khu chung cư hay làm việc ở các khu văn phòng sẽ thường xuyên bắt gặp chúng khi điều khiển xe của mình. Vậy barrier được lắp đặt với tác dụng gì? Hãy cùng với thiết bị công nghiệp Vũ Hoàng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé.

Kiểm soát hiệu quả việc ra vào

Với số lượng lớn các phương tiện qua lại, việc ra vào hàng ngày tại các bãi đỗ xe các tòa nhà văn phòng hay ở các khu chung cư cần phải được kiểm soát kỹ càng hơn bao giờ hết. Nếu hệ thống kiểm soát không đảm bảo, không kiểm soát được số lượng xe ra vào dẫn đến tình trạng mất trật tự, thậm chí xảy ra hiện tượng trộm cắp.

Barrier kiểm soát ra vào hiệu quả
Barrier kiểm soát ra vào hiệu quả

Việc sử dụng barrier tự động giúp tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức cho hệ thống quản lí. Những  barrier tự động thông thường sẽ được kết hợp với các thiết bị hỗ trợ như: bộ dò vòng từ có khả năng phát hiện xe, máy đọc thẻ từ, hệ thống camera, hệ thống vi tính và các giải pháp hợp lí khác. Khi di chuyển mà gặp phải barrier thì lập tức chủ phương tiện sẽ phải giảm tốc độ và xuất trình những giấy tờ, thẻ cần thiết giúp cho nhân viên bảo vệ có thể dễ dàng kiểm soát và mang đến hiệu quả làm việc tốt hơn.

Bảo vệ an toàn, giảm thiểu tình trạng trộm cắp.

Đây là một trong những lợi ích rất lớn mà barrier tự động mang lại. Tại các khu công nghiệp hay các khu chuyên biệt thì không chỉ có các phương tiện của nhân viên, của công nhân mà còn có những phương tiện chở hàng hóa trọng tải lớn,…nếu không lắp đặt barrier ngăn chặn lại thì rất khó để có thể kiểm soát được sự vào ra của các loại này.

Barrier ngăn chặn tình trạng trộm cắp
Barrier ngăn chặn tình trạng trộm cắp

Barrier còn có thể giúp ngăn chặn tình trạng mất cắp tài sản vào ban đêm. Một chiếc xe rất khó rời khỏi bãi đỗ nếu barrier bị đóng. Với một bãi xe lớn thì sử dụng barrier tự động còn giúp cho việc ngăn chặn những trường hợp không tuân thủ luật hay đi ẩu là điều cần thiết. Sự xuất hiện của barrier làm những người lái này phải giảm tốc độ di chuyển, đảm bảo an toàn cho chính họ và những người xung quanh.

Phân luồng giao thông, giảm tình trạng đỗ xe trái phép.

Bãi đỗ xe càng lớn thì vấn đề kiểm soát chỗ đỗ xe trở nên càng khó khăn. Nhiều người có thể tận dụng điểm này để đỗ xe không mất phí. Đặc biệt là với các xe có kích thước lớn như ô tô, xe tải. Thay vì phải trả tiền, thì họ hoàn toàn có thể tự ý đỗ xe nếu không có hệ thống barrier tự động thì ban quản lí không thể biết được. Điều này gây thiệt hại không hề nhỏ tới các doanh nghiệp. Thực trạng này sẽ không còn tồn tại nếu được trang bị một hệ thống barrier tự động.

Trên đây là những vai trò quan trọng của barrier mà không thể không kể đến. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hoặc mua cửa tự động bệnh viện hãy liên hệ ngay với cửa tự động Phóng Vũ để được tư vấn chi tiết.