Top 5 điều bạn cần chú ý khi dùng máy phun sương cho quán cafe

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt máy phun sương cho quán cafe ở nước ta ngày càng tăng. Bởi máy giúp tạo cảnh quan đẹp và mang tới không gian thoáng đãng cho khách hàng hơn. 

Tuy vậy, trong quá trình lắp đặt máy phun sương quán cafe, người dùng cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo tốt hiệu quả làm mát, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

5 điều bạn cần chú ý khi sử dụng máy phun sương cho quán cafe
5 điều bạn cần chú ý khi sử dụng máy phun sương cho quán cafe

Chọn máy phun sương cho quán cafe có công suất thích hợp

Bạn nên chọn máy phun sương cho quán cafe có công suất thích hợp. Bởi nó quyết định tới hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện năng của hệ thống phun sương. Dưới đây sẽ chia sẻ cách chọn công suất máy bơm phun sương cho quán cà phê như sau: 

  • Đối với diện tích quán cafe dưới 20m2: bạn nên chọn máy có công suất nhỏ và số béc phun sương từ 5 đến 10. 
  • Đối với diện tích quán cafe từ 20 đến 40m2: bạn nên chọn máy có công suất vừa với số béc phun sương từ 10 đến 20. 
  • Đối với diện tích quán cafe từ 40 đến 80m2: bạn nên chọn máy có công suất đủ lớn với số béc phun sương từ 20 đến 35. 

Sử dụng nước sạch cho máy phun sương quán cafe 

Bạn nên chọn nguồn nước sạch cho máy phun sương quán cafe. Bởi nếu bạn chọn nước nhiễm bẩn sẽ gây ra những hậu quả như tắc nghẽn béc phun, giảm tuổi thọ của máy và gây nên những bệnh về hô hấp. 

Ngoài ra, sử dụng nguồn nước sạch khi nối vào máy bơm sẽ mang tới bầu không khí trong lành tươi mát để bạn cảm thấy thư thái và bảo vệ sức khỏe của mình hơn. 

Bạn nên sử dụng nước sạch cho máy phun sương để mang tới bầu không khí trong lành
Bạn nên sử dụng nước sạch cho máy phun sương để mang tới bầu không khí trong lành

Lắp đặt máy phun sương cho quán cafe ở vị trí hợp lý

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần chú ý khi dùng máy phun sương cho quán cafe. Theo đó, bạn nên lắp đặt máy ở nơi khô ráo, có mái che để không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như mưa, gió…

Ngoài ra, hãy đảm bảo độ cao phù hợp khi lắp hệ thống phun sương quán cafe. Không nên lắp hệ thống quá cao vì sẽ làm giảm hiệu quả làm mát. 

Không lắp máy quá thấp hoặc gần nội thất gỗ, thiết bị điện bởi hơi nước sẽ khiến các vật dụng này hư hỏng. Đồng thời không lắp máy ở nơi có độ ẩm không khí cao vì sẽ làm mất tác dụng của may. 

Lựa chọn nguồn điện thích hợp cho máy phun sương quán cafe

Nguồn điện là yếu tố quan trọng khi lắp máy phun sương quán cafe. Bởi nếu chọn nguồn điện không phù hợp khi lắp máy sẽ dẫn tới tình trạng cháy nổ, chập điện. 

Do đó, để tránh tình trạng này và lựa chọn nguồn điện thích hợp, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hoặc tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tại đơn vị cung cấp. 

Bạn nên chọn nguồn điện thích hợp khi lắp máy phun sương
Bạn nên chọn nguồn điện thích hợp khi lắp máy phun sương

Đồng thời, bạn hãy dùng băng keo quấn mối nối và đặt các đầu béc phun cách xa nguồn điện để đảm bảo không có tình trạng rò rỉ nước và sự an toàn cho người sử dụng. 

Bảo trì máy phun sương quán cafe định kỳ 

Định kỳ, bạn nên bảo trì máy phun sương cho quán cafe. Bởi sẽ giúp bạn tìm ra những vấn đề về máy như béc phun sương có tắc nghẽn hay không, máy bơm có đảm bảo công suất. 

Việc bạn khắc phục những hư hỏng này sẽ giúp máy tăng tuổi thọ và hoạt động ổn định hơn. Từ đó đảm bảo tốt hiệu quả làm mát và giúp quán cafe của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp. 

Trên đây đã chia sẻ các điều bạn cần chú ý khi dùng máy phun sương cho quán cafe. Qua đó, để đảm bảo tốt hiệu quả làm mát, bạn hãy chú ý những vấn đề trên. Trường hợp bạn đang cần mua máy bơm phun sương cho quán cà phê để tạo cảnh quan đẹp và tiết kiệm chi phí thì hãy liên hệ với chúng tôi theo fujitex.org

Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp gói sản phẩm “máy phun sương trọn gói” nên sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Từ đó giúp quán cà phê của bạn thu hút khách hàng và tăng doanh thu bán hàng hơn.